Dự án biệt thự FLC Đồ Sơn - Sở dĩ biệt thự người ta gọi là Villa chứ không gọi là House bởi biệt thự có thuộc tính tự nhiên. Ở Việt Nam thì biệt thự là nơi để nâng cao chất lượng cuộc sống hay là nơi nghỉ ngơi trong những ngày hè nóng nực. Các biệt thự có cảnh quan riêng biệt, không gian thoáng mát khiến cho những người sống trong biệt thự có cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Bởi vậy nên khi bạn chọn một biệt thự thì bạn cần nắm vững vai trò của địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự.

Chọn được biệt thự đẹp không phải điều dễ dàng.
Chọn được biệt thự đẹp không phải điều dễ dàng.
- Một số các yếu tố cần thiết khi chọn đất mua biệt thự.
Việc lựa chọn địa hình đất là một yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng biệt thự. Các nhà khoa học thường xuất phát từ những điểm dưới đây để chọn đất.

Nền đất không nghiêng ngả.
Bạn nên chọn mảnh đất bằng phẳng để xây biệt thự bởi nếu bạn xây nhà trên một thế đất bị nghiêng sẽ rất dễ khiến cho những người sống trong đó có cảm giác lo lắng. Theo tính toán thực tế của các kỹ sư thì xây nhà trên nền đất phẳng thì công trình sẽ có chất lượng xây dựng tốt hơn và giảm tải được cho phí. Nhưng nếu phải xây biệt thự trên mảnh đất dốc thì khi chọn lựa cần phải đặc biệt chú ý đến môi trường xung quanh. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc, thì đó không phải chỗ thích hợp. Trong phong thủy học, thích hợp nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Nó tượng trưng cho sự sự nghiệp và gia đình bạn có chỗ dựa, có lợi đối với phát triển sự nghiệp của gia chủ. Mảnh đất trước cửa nhà rộng rãi, có nguồn nước, trong phong thủy được gọi là "đường tiền tập thủy". Đây được xem là một nơi lý tưởng để xây nhà.

>> Xem thêm: Biệt thự FLC Đồ Sơn Hải Phòng.

Các hướng chính được ưu tiên.
Như thế nào thì được gọi là hướng chính ? Những hướng là Chính Bắc, Chính Tây, Chính Đông, Chính Nam. Chính Đông Na - Tây Bắc, chính Tây Nam, Đông Bắc. Trên thực tế thì có 8 hướng. Đó là tọa Đông triều Tây và tọa Tây triều Đông, tọa Tây Bắc triều Đông Nam và tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Đông Bắc triều Tây Nam và tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam.

Nhưng trên thực tế thì việc trái đất luôn luôn chuyển động nên các hướng không bao giờ có chuẩn chính Nam hay chính Bắc. Dùng chữ "Chính" thực tế là để người đọc hiểu rằng đang phân biệt với các hướng còn lại.

Lưu thông gió hoàn hảo.
Nếu chọn đất cho biệt thự tốt nhất nên thể nghiệm một chút. Nếu cảm giác đầu tiên của bạn về khu đất đó là nơi gió nhẹ khí tập thì đó chính là nơi đất lành để ở.

Nếu xây nhà ở gần nơi có gió to, các nhà phong thủy học cho rằng: khí sẽ bị gió thổi tán đi. Chính vì vậy nơi nào có gió quá to cũng không thích hợp để xây nhà. Bạn phải chú ý xem hướng gió có to hay không ? mạnh hay không vì dù mảnh đó có nhiều vượng khí cũng sẽ tiêu tan. Bạn cũng cần chú ý, nếu gió quá to không tốt, nhưng đồng thời nếu gió quá ấm cũng không phải là nơi tốt để sinh sống vì khi đó không khí sẽ không được lưu thông đều.

Nền đất cát được ưu tiên.
Nền đất cát được coi là nền đất tốt bởi nó tương đối kiên cố, xây nhà không sợ nguy cơ sụt lún. Một ưu điểm khác của loại đất này chính là tương đối khô ráo, có lợi đối với việc phát triển những vi khuẩn có lợi và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng.

Nên để nước dưới đất nằm không quá xa nhưng cũng không quá gần với móng nhà, cách khoảng 0,5m là đẹp nhất để tránh sụt lún, đồng thời cũng để ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra thì cũng không nên xây nhà trên nền đất hình tam giác. Trên thực tế thì xây nhà trên nền đất hình tam giác không kinh tế, tỷ lệ sử dụng đất không cao so với xây nhà trên mảnh đất hình chữ nhật hay hình vuông, các góc còn thừa không dùng đến rất phí. Ngoài ra, các góc của mảnh đất hình tam giác tượng trưng cho nguy cơ xảy ra tai nạn xe cộ cho người sống trên mảnh đất đó.

Để trống đất ở phía Nam.
Nếu muốn mảnh đất tốt cho gia chủ thì bạn nên để ý để một chút đất trống ở phía Nam. Dù cho mảnh đất đấy để không hay sử dụng làm trong vườn hoa đều sẽ đem lại những điều tốt cho người sống trong nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với một vườn hoa thì càng tốt, nó sẽ tạo cho người ta một không gian thư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi.

Nhiều không gian xanh.
Với không gian sống như hiện nay thì cây xanh và hoa đang là điểm cộng thu hút với người dân, khoảng cách giữa thành thị và nông thôn cũng rút ngắn dần đi. Màu xanh của ruộng lúa vườn cây dần bị thay thế bởi những tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp mọc lên như nấm.. Muốn xây dựng một thành phố cây xanh quả là một việc không hề đơn giản. Có rất nhiều các dự án biệt thự được xây tại trong phố, thiết kế đẹp nhưng rất ít khách hàng mua vì không có cảnh quan và hạ tầng xanh.


>> Xem thêm: Biệt thự FLC Hải Phòng - Biệt thự dựa lưng vào núi.

>> Xem thêm: Tại sao nên đầu tư vào FLC Hải Phòng ?


ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bộ tài liệu dự án FLC Đồ Sơn | FLC Hải Phòng

Bảng giá, chính sách, hợp đồng mẫu của chủ đầu tư, bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác

KHÁCH HÀNG FLC ĐỒ SƠN | FLC HẢI PHÒNG
Nội dung đang cập nhật
Họ và tên


Số điện thoại


Email096.404.3656

Gọi ngay để có căn hot – giá tốt.

Báo giá chính xác từ chủ đầu tư.

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Xem nhiều