Ngày này, cùng với điều kiện và chất lượng cuộc sống không ngừng được cải thiện, ngày càng có nhiều người quan tâm và thiết kế cho mình một nơi yên tĩnh để đọc sách và làm việc. Phòng đọc sách được người ta sử dụng với nhiều công năng khác nhau, công dụng của nó cũng phong phú hơn, không gian cũng ngày càng được mở rộng. Trong phong thủy học, vị trí, bố cục phong thủy, những điều cấm kị với phòng sách là những điều mà bạn không thể xem nhẹ được. Dưới đây là một số lưu ý cho khách hàng khi bố trí phòng sách trong biệt thự sinh thái FLC Đồ Sơn hay bất kỳ căn biệt thự nào khác.

Bố trí phòng đọc sách theo phong thủy.
Bố trí phòng đọc sách theo phong thủy.
VỊ TRÍ CỦA PHÒNG SÁCH TRONG BIỆT THỰ THEO PHONG THỦY.

Nói từ góc độ phong thủy thì phòng sách nên thiết kế ở hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc.

- Phòng đọc sách hướng Đông đem lại cho ta một không khí sôi động.
- Phòng đọc sách hướng Đông Nam sẽ giúp bạn tập trung vào công việc hơn, hiệu quả đọc sách cũng cao hơn và khả năng phát huy trí lực của bạn cũng tốt hơn. Tuy nhiên do phòng này ở hướng ánh mặt trời tương đối nhiều, nên nó cũng có mặt hạn chế. Nếu ở hướng này bạn có thêm bình phong hoặc cây cối che bớt thì không gian đọc sách của bạn sẽ ổn định hơn. Ngược lại, nếu không gian ở trước phòng đọc sách quá rộng sẽ không được coi là cát tường.
- Hướng Tây Bắc được coi là hướng lý tưởng để làm phòng đọc sách do thời gian mà ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào phòng ngắn, sẽ giúp cho người ở trong ngôi nhà đó cảm thấy ổn định, không bị hoa mắt chóng mặt.
- Hướng Bắc được coi là hướng đẹp nhất để làm phòng đọc sách nhưng nếu bạn đóng cửa lại, sẽ khiến cho vận khí ngôi nhà bị đứt. Đối với phòng đọc sách ở hướng Bắc, tốt nhất bạn nên sơn những màu ấm như màu vàng nhạt..

MÀU SẮC CỦA PHÒNG ĐỌC SÁCH TRONG BIỆT THỰ.

Trong không gian của một biệt thự thì màu sắc có ảnh hưởng lớn đến khả năng tập trung và làm việc của người sống trong đó. Nói một cách cụ thể thì màu sắc phải được phối hợp theo ngũ hành. Nếu phòng đọc sách ở hướng Đông hay hướng Nam của biệt thự, bạn nên lấy màu xanh lục xanh lam làm màu nền, phòng sách ở hướng Nam nên dùng màu tím, hướng Tây Bắc hợp với màu xám hoặc màu café. Màu sắc của phòng đọc sách nên chọn dựa vào mệnh quẻ của chủ nhà và xu hướng sẽ phát triển của ngôi nhà, nhưng nhìn chung nên dùng những màu xanh nhạt là chính. Vì Văn Xương tinh Ngũ hành thuộc Mộc như màu xanh lá cây… Ngoài ra nếu xét từ góc độ tâm lý. Màu xanh có thể bảo vệ mắt, rất thích hợp đối với người thường đọc sách đến lúc mỏi mắt. Có thể nói màu xanh có tác dụng “Dưỡng Nhãn”. Màu xanh lục có tác dụng giúp cho tâm lý bình ổn, khí huyết lưu thông, giúp bạn tăng cường trí lực và khả năng sáng tạo.

Do phòng đọc sách là nơi mà bạn sử dụng một cách thường xuyên nên bạn tránh sử dụng những màu sắc có độ kích thích cao. Để đạt được sự thống nhất, thiết kế và sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng phải được suy tính kỹ. Tốt nhất là có sự thống nhất giữa màu tường và màu của đồ dùng. Đối với những phòng khách có sàn nền tối màu, nên chọn màu thảm sáng một chút. Khi xử lý trần nhà cũng nên chú ý nhiều đến hiệu quả chiếu sáng trong đó, thông thường nên dùng trần nhà màu trắng để có thể tận dụng sự phản quang khiến cho ánh sáng được trải đều cả phòng. Màu sắc của cửa sổ được lựa chọn dựa trên màu sắc của cả căn phòng , từ đó chọn một màu sắc đặc biệt để để tạo điểm nhấn cho phòng.

>> Xem thêm: Tổng thể dự án biệt thự FLC Đồ Sơn.

>> Xem thêm: Tiện ích dự án FLC Đồ Sơn.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bộ tài liệu dự án FLC Đồ Sơn | FLC Hải Phòng

Bảng giá, chính sách, hợp đồng mẫu của chủ đầu tư, bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác

KHÁCH HÀNG FLC ĐỒ SƠN | FLC HẢI PHÒNG
Nội dung đang cập nhật
Họ và tên


Số điện thoại


Email096.404.3656

Gọi ngay để có căn hot – giá tốt.

Báo giá chính xác từ chủ đầu tư.

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Xem nhiều