FLC Đồ Sơn có các biệt thự được xây dựng dựa lưng vào núi. Chủ đầu tư FLC đã tính toán rất kỹ các vấn đề về phong thủy khi xây dựng các biệt thự như thế này. Tại sao xây biệt thự nên xây dựa lưng vào núi. Độc giả hãy đọc bài viết dưới đây để đưa ra nhận định cho bản thân mình nhé.

Mối quan hệ giữa sơn thủy và con người đã được người xưa nghiên cứu từ rất lâu. Cha ông ta cho rằng nơi nào có nhiều núi non, non xanh nước biếc sẽ sản sinh được rất nhiều các nhân tài, vì "Sơn quản đinh, thủy quản tài". Vậy nên mới có câu nói: "Sơn cao dân mạnh, sơn tú dân thông, thủy tụ dân tập, thủy thâm dân phú ( Nghĩa là: Chỗ nào núi cao thì dân khỏe mạnh, núi non tươi đẹp thì dân chúng thông minh, nơi nào có nước tụ lại thì dân cư sống tập trung đông đúc, nơi nào có nước sâu thì dân chúng giàu có ). Trong phong thủy học thì mối quan hệ giữa nơi ở và sơn thủy thông thường được biểu hiện như sau:


Nên xây biệt thự dự lưng vào núi.
Nên xây biệt thự dựa lưng vào núi.
Nhà dựa vào núi:

Phong thủy học gọi những dãy núi dài nối tiếp nhau trùng điệp là "long mạch". Trong đó, những quả núi đứng một mình có hình tròn ở hướng Tây hoặc Tây Bắc theo truyền thống sẽ được gọi là "kim tinh sơn". Những ngọn núi có địa thế và hình dáng như vậy được coi là nơi "Tàng phong tập khí". sinh khí hưng vượng nhất.

Sau nhà có núi để dựa vào giống như sự nghiệp của bạn có một chỗ dựa vững chắc, tài khí dồi dào, gia đình bình an. Chính vì vậy, những ngôi nhà được xây dựa lưng vào những quả núi không quá quá cao là những ngôi nhà đẹp, và lí tưởng nhất chính là ngôi nhà được xây ở thế trước thấp cao sau..

Những điều cần chú ý khi xây nhà dựa vào núi.

Biệt thự xây dựa vào núi, hoặc phía sau lưng có bố cục để dựa vào được coi là phù hợp với nguyên tắc trong phong thủy. Tuy nhiên, trong vài trường hợp dưới đây không nên xây nhà:

Không nên xây biệt thự theo kết cấu: "Trước cao sau thấp". Xây nhà trên mảnh đất có địa thế như vậy sẽ tạo một khoảng không ở phía sau nhà, thường khiến cho người ở trong đó có cảm giác bất an về địa hình.

Không được xây nhà trên những vách núi cao và dốc vì như thế sẽ rất nguy hiểm bởi vách núi tượng trưng cho sự hoại sinh, dễ gây sạt lở đất, không thích hợp để ở.

Không nên xây dựng biệt thự theo kết cấu. "Đỉnh núi". Địa thế quá cao, quá dốc, ít người sinh sống, bốn bề vắng lặng...đều không thích hợp để xây nhà vì sống ở không gian này sẽ nguy hiểm, khi mùa mưa lũ đến và dễ khiến người ta có cảm giác cô độc.

>> Xem thêm: Bố trí phòng sách phù hợp tại biệt thự FLC Đồ Sơn.

>> Xem thêm: FLC Đồ Sơn được đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Bộ tài liệu dự án FLC Đồ Sơn | FLC Hải Phòng

Bảng giá, chính sách, hợp đồng mẫu của chủ đầu tư, bản vẽ mặt bằng căn hộ… và nhiều tài liệu khác

KHÁCH HÀNG FLC ĐỒ SƠN | FLC HẢI PHÒNG
Nội dung đang cập nhật
Họ và tên


Số điện thoại


Email096.404.3656

Gọi ngay để có căn hot – giá tốt.

Báo giá chính xác từ chủ đầu tư.

No comments:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Xem nhiều